Tự làm bánh mì mini thơm ngon tại nhà mùa covid

Ads

Dịch bệnh covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều địa phương đang giãn cách xã hội, trong giai đoạn này mọi người chỉ ở nhà, vì vậy để tạo ra món ăn thay đổi khẩu vị cho gia đình, bạn có thể tự chế biến những món ăn cho riêng mình

Sau đây là Cách làm bánh mì mini thơm ngon tại nhà dành cho những bà nội trợ

Vỏ bánh mì bên ngoài vàng giòn tan, ruột mềm mại, không bị khô. Bánh mì chấm cùng sữa đặc, mứt trái cây hoặc phết pate, kẹp thịt rất ngon.

 Nguyên liệu (6)

260 g bột mì số 13

5 g men nở (Instant dry yeast)

1 muỗng cà phê giấm gạo (hoặc chanh)

1/2 muỗng cà phê muối

20 g đường

20 g bơ lạt (hoặc dầu ăn)

Cách làm

Nhồi bột: Pha nước ấm với đường, men nở, khuấy tan và nghỉ 10 phút cho men kích hoạt và nở như gạch cua.

Dùng một cái tô, trộn bột mì và muối, tạo vòng tròn nhỏ sâu ở bột và cho bơ lạt (đã tan chảy) hoặc dầu ăn vào trộn đều. Từ từ cho hỗn hợp nước men vào bột, trộn đều. Nhồi bột bằng máy hoặc bằng tay. Nếu nhồi bột bằng tay thì cho bột ra thảm, túm và đập bột, rồi dùng mu bàn tay miết, đẩy bột ra cho tới khi hỗn hợp thành khối bóng mịn, dai và kéo mảng mỏng là đạt.

Ủ bột lần 1: Phết nhẹ lớp dầu ăn trong tô và bên ngoài bột. Phủ khăn hoặc bọc màng bọc thực phẩm để ủ bột khoảng 30 phút cho tới khi bột nở gấp đôi.

Tạo hình bánh: Chia bột thành những phần bằng nhau khoảng 20 g, ấn dẹt, cán bột mỏng dài, gấp một đầu hình tam giác, vừa cuộn vừa dùng đầu ngón tay ấn chặt bột xuống để căng tròn, bóp mép kín lại, vê nhẹ để tạo 2 đầu bánh như hình thoi hoặc bạn tạo hình theo ý muốn.

Ủ bột lần 2: Tiếp tục ủ bột trong khoảng 30 phút cho tới khi bánh nở gấp rưỡi hoặc gấp đôi. Trong lúc chờ ủ bánh thì làm nóng lò nướng.

Nướng bánh: Sau khi bánh nở, dùng dao lam nhúng nước nóng rạch 1 đường dứt khoát trên mặt bánh, xịt/phun nước và cho vào lò nướng ngay. Chú ý: Thêm đá nướng hoặc khay nước nóng. Nướng lần 1 khoảng 10 phút, cứ cách 3 phút lại xịt nước. Sau 10 phút, lấy mâm bánh ra xoay để bánh chín đều, lấy khay đá nướng/nước nóng ra. Cho bánh vào nướng thêm 5 -10 phút cho tới khi bánh vàng giòn là được.

Thành phẩm: Vỏ bên ngoài vàng giòn tan, ruột mềm mại, không bị khô. Bạn có thể thưởng thức bánh mì chấm cùng sữa đặc, mứt trái cây hoặc phết pate, kẹp thịt rất ngon.

Theo: VNE